Tư vấn hỗ trợ 24/7
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Login or Register
Tư vấn hỗ trợ 24/7
an toàn xe nâng

AN TOÀN TRONG NHÀ KHO CHO CÁC VẬT LIỆU HIỆU QUẢ

An toàn trong nhà kho hoặc môi trường sản xuất là ưu tiên số một trong hệ thống nội bộ. Với nhu cầu ngày càng cao về xử lý vật liệu ngày nay, điều cần thiết là phải có các biện pháp đáng tin cậy để bảo vệ tài xế và nhân viên, cũng như hàng hóa được vận chuyển, giá kệ và bất kỳ thiết bị nào khác. Xe tải công nghiệp ngày càng phải hoạt động nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả hơn để đáp ứng những yêu cầu ngày càng tăng này. Những thách thức này làm tăng nguy cơ tai nạn.

Tập trung vào an toàn lao động

Nghiên cứu của Văn phòng Thống kê Liên minh Châu u cho thấy vấn đề an toàn lao động có ý nghĩa quan trọng như thế nào: Theo phân tích về tai nạn lao động ở EU, gần 18% các vụ tai nạn lớn là do vận chuyển và lưu kho; nhiều hơn trong lĩnh vực sản xuất, với con số khoảng 14% (EUROSTAT 2017).
Một nghiên cứu điển hình gần đây từ Đức đã xem xét kỹ hơn về an toàn kho hàng (DGUV 2018). Theo nghiên cứu này, trung bình mỗi ngày làm việc có hơn 145 vụ tai nạn xảy ra tại các kho hàng của Đức, trong đó có 50 vụ liên quan đến xe nâng và 29 vụ liên quan đến xe nâng.

an toàn lao động xe nâng
Tai nạn nhỏ cũng được tính

Cũng như những tai nạn dẫn đến thương tích cá nhân, tai nạn lao động cũng bao gồm những tai nạn gây thiệt hại về tài sản đối với các phương tiện liên quan, hoặc đối với hàng hóa được vận chuyển và cơ sở hạ tầng.
Mục tiêu chính luôn là bảo vệ cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế, những hư hỏng nhỏ về tài sản thường xảy ra nhất, dẫn đến chi phí sửa chữa và gián đoạn quy trình làm việc.
Do đó, một khái niệm an toàn toàn diện cũng nên bao gồm các biện pháp để giảm gánh nặng tài chính này và tăng năng suất. Chẳng hạn, người lái xe có cảm giác an toàn hơn nếu có sự hỗ trợ của hệ thống hỗ trợ. Điều này cho phép họ tập trung tốt hơn vào việc xử lý hàng hóa và làm việc hiệu quả hơn.

t

Tham khảo: Nguyên tắc vận hành xe nâng

Tham khảo: Hướng dẫn lái xe nâng an toàn

Tầm nhìn: 100% không có tai nạn

Xử lý vật liệu Linde có một mục tiêu rõ ràng, đó là tránh 100 phần trăm các tai nạn trong nội khoa học. Đây là động lực đằng sau “Vision Zero” —một triết lý an toàn với mục đích tăng cường an toàn trong vận chuyển nội bộ và ngăn ngừa tai nạn xe nâng và các sự cố khác khi xếp dỡ hàng hóa.
Với suy nghĩ này, Linde đang phát triển các cải tiến kỹ thuật trong xe tải công nghiệp của chúng tôi, cũng như các hệ thống hỗ trợ thông minh, các chương trình đào tạo toàn diện và dịch vụ tư vấn. Kết quả là các giải pháp tích hợp giúp các công ty vượt qua những thách thức đa dạng của hệ thống nội bộ hiện đại, an toàn.

an toàn xe nâng
Mở ra hình ảnh an toàn lớn hơn

An toàn trong nhà kho và môi trường sản xuất không chỉ là vấn đề lắp ráp xe tải với thiết bị kỹ thuật phù hợp – mà còn là xem xét toàn bộ dòng nguyên liệu, quy trình nội bộ và trình độ của nhân viên. Để ghi lại và tối ưu hóa tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn, Linde cung cấp dịch vụ tư vấn có cấu trúc, quản lý đội tàu kỹ thuật số và một chương trình đào tạo mở rộng.


Hệ thống quét an toàn Linde

Quét an toàn Linde cho phép người vận hành giảm thiểu nhất quán các rủi ro an toàn liên quan đến các hoạt động giao thông nội bộ này. Việc phân tích có hệ thống tuân theo một quy trình được xác định rõ ràng: Các tiêu chí An toàn Linde làm việc với bạn để xác định mục tiêu của bạn – dựa trên các yêu cầu cá nhân của bạn – và xác định các khu vực nguy hiểm tiềm ẩn và phát triển các biện pháp được thiết kế đặc biệt và các hành động được khuyến nghị. Sau đó, các Tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ việc thực hiện các biện pháp này và lập hồ sơ về tiến độ.

Tiêu chuẩn an toàn

Xe nâng nhà kho của Linde Material Xử lý được trang bị tiêu chuẩn với nhiều tính năng giúp tăng độ an toàn chủ động và thụ động trong nhà kho và do đó ngăn ngừa tai nạn xe nâng. Điều này bắt đầu với đường viền của xe tải: Nơi làm việc của người lái xe hoặc người điều hành được trang bị sao cho toàn bộ cơ thể của người lái xe nằm trong đường viền của xe tải, đồng thời cho phép người lái xe để mắt đến môi trường xung quanh của họ. Với tất cả các xe tải của mình, Linde rất chú trọng đến tầm nhìn rõ ràng cho người điều khiển.
Ngay cả khi ở tốc độ tối đa, người lái xe có thể tin tưởng vào các tính năng an toàn được trang bị tiêu chuẩn trên xe tải Linde. Nhiều xe tải công nghiệp Linde được trang bị một số hệ thống phanh độc lập khác nhau. Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm phanh đỗ xe tự động, chẳng hạn, giúp ngăn xe tải lao đi ngoài ý muốn trên đường dốc hoặc khi tải HGV. Ngoài ra, Linde Curve Assist sẽ tự động điều chỉnh tốc độ khi vào cua.

Đổi mới về an toàn kho

Tại Linde, chúng tôi liên tục làm việc để đưa ra các giải pháp làm cho hệ thống intralogistics trở nên an toàn hơn và hiệu quả hơn. Kết quả là một loạt các hệ thống hỗ trợ sáng tạo, các giải pháp trang bị thêm thiết thực và khả năng kết nối mạng hiện đại. An toàn được ưu tiên trong tất cả các giai đoạn phát triển.

Tương tác an toàn với môi trường làm việc – Hệ thống ánh sáng và cảnh báo

Lớp cảnh báo tương tác

Áo cảnh báo tương tác là phần bổ sung mới nhất cho hệ thống Bảo vệ An toàn sáng tạo của Linde Material Xử lý. Nó đã được thiết kế để cảnh báo người mặc, đặc biệt là người lái xe nâng và người đi bộ, về những nguy hiểm tiềm ẩn trước mắt. Công nghệ thông minh trong áo vest cảnh báo người mặc về những nguy hiểm tiềm ẩn bằng cách sử dụng tín hiệu ánh sáng, rung động và cảnh báo âm thanh, do đó tối đa hóa độ an toàn cho kho hàng — cả trong nhà và ngoài trời.

Bảo vệ an toàn Linde

Bất cứ nơi nào xe nâng công nghiệp được sử dụng, luôn tồn tại sự tác động qua lại phức tạp giữa con người và máy móc. Linde Safety Guard là một hệ thống hỗ trợ cải tiến giúp tăng độ an toàn cho cả người điều khiển xe tải và người đi bộ trong vùng lân cận xe tải.

Quản lý tải nâng cao

Linde Load Management Advanced giúp việc di chuyển hàng hóa bằng máy xếp pallet trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Nó cung cấp cho người vận hành các tín hiệu cảnh báo âm thanh và hình ảnh rõ ràng trên màn hình màu lớn. Nó thậm chí còn vô hiệu hóa chức năng nâng tự động nếu trọng lượng tải thực tế vượt quá khả năng chịu tải tối đa.

Phát hiện chuyển động

Linde Motion Detection là một khối xây dựng khác trong danh mục đầu tư an toàn toàn diện của Linde. Hệ thống có thể được trang bị thêm trên xe tải đối trọng và phát hiện chuyển động phía sau xe nâng đứng yên, do đó ngăn ngừa tai nạn với người và các xe nâng khác trong khu vực nguy hiểm.


Liên kết an toàn

Là mối liên kết kết nối giữa tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, triết lý “Tầm nhìn bằng không” của Linde Material Xử lý đã được chứng minh là cực kỳ thành công trong thế giới intralogistics. Các giải pháp được thiết kế với triết lý này đang thiết lập các kỷ lục mới về an toàn trong giao thông nội bộ. Những lời khuyên và cung cấp dịch vụ cho phép mọi người tạo ra một môi trường làm việc an toàn nhất có thể cho họ. Các giải pháp kỹ thuật số, sáng tạo hỗ trợ người dùng liên tục cải tiến quy trình của họ.

Xem thêm: Quy trình bảo dưỡngsửa chữa xe nâng

Tóm Tắt