Tư vấn hỗ trợ 24/7
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2022.
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2022.
  • Login or Register
Tư vấn hỗ trợ 24/7
ứng dụng kho nâng trong sản xuất

Tổng quan về ngành xe nâng và ứng dụng xe nâng

Tổng quan về các dòng xe nâng tại Việt Nam

Ngành công nghiệp ở nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ như logistics, sản xuất, cung ứng, F&B… Đi kèm với đó, ngành xe nâng cũng phát triển theo để đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất và lưu trữ hàng hóa.

Tại Việt Nam ngành xe nâng đang ở giai đoạn phát triển mạnh nhất bao gồm các dịch vụ như buôn bán xe nâng, dịch vụ sửa chữa, cho thuê, buôn bán phụ tùng phụ kiện xe nâng. Nhưng đại đa số các công ty tại Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất mà nhập khẩu từ các nước ngoài như Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản…

 

Ứng dụng của từng dòng xe nâng

Mỗi loại xe nâng sẽ có một ứng dụng cụ thể riêng trong từng công việc và môi trường. Dưới đây là những dòng xe nâng thông dụng nhất thường xuyên được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy.

Xe nâng dùng trong môi trường kho lạnh

Dòng xe dùng trong kho lạnh, hầu hết là các dòng xe nâng điện với các dòng thông dụng như Reach Truck, VNA, Stacker, Mover… Hiện nay, kho lạnh thường dùng bảo quản các loại hàng hóa như nông sản, thủy hải sản, thực phẩm, hóa chất, dược liệu… Với đặc điểm của những dòng xe nâng dầu khi ở trong môi trường lạnh thường phát sinh vấn đề như  có mùi, đông đặc axit bình ắc quy, nhớt… Nên xe nâng điện là giải pháp tối ưu dùng trong kho lạnh

Lưu ý: Khi dùng xe nâng điện trong kho lạnh nên hạn chế di chuyển ra môi trường bên ngoài, bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây nhiều vấn đề ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện xe.

xe nâng trong kho lạnh

Xe nâng dùng môi trường ngoài trời

Với công suất lớn, tải trọng cao, động cơ mạnh mẽ thì xe nâng dầu là sự lựa chọn ưu tiên cho các hoạt động nâng hạ di chuyển hàng hóa ở ngoài trời.

Xe nâng điện ít được ứng dụng cho môi trường ngoài nhà kho bởi sự thay đổi về thời tiết mưa gió sẽ ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe và gây nguy hiểm các vế đề về an toàn.

xe nâng làm việc ngoài trời

Xe nâng dùng di chuyển pallet

Xe nâng chuyên dùng cho hoạt động di chuyển pallet hàng hóa ở khoảng cách ngắn, với tải trọng khoảng 2, 3 tấn đổ xuống thường là các dòng xe Pallet Mover như Stacker, xe nâng Pallet Truck.

xe nâng di chuyển pallet

Xe nâng sắp xếp trên kệ cao

Ứng dụng của xe nâng được sử dụng nhiều trong di chuyển, nâng hàng hóa lên kệ, lấy ra xếp vào hàng hóa trên kệ cao thì thường dùng các dòng xe nâng như xe nâng Pallet Stacker, Reach Truck, VNA. Trong đó, xe nâng Reack Truck và xe nâng VNA được sử dụng nhiều cho kệ tầm trung và tầm cao khoảng tầm 3m – 18m.

xe nâng trên kho kệ cao

Môi trường làm việc đặc biệt khác

Đối với những môi trường làm việc đặc biệt như kho hóa chất độc hại, các xưởng hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hoặc những kho áp dụng công nghệ hiện đại thì đa số thường sử dụng các dòng xe nâng tự động, không người lái. Sử dụng các dòng xe nâng tự động giúp năng suất làm việc đạt tối đa, giảm sự hạn chế lao động bằng sức người.

xe nâng robot trong môi trường khác

Các thương hiệu xe nâng nổi tiếng

Theo khảo sát và báo cáo doanh thu của mỗi thương hiệu xe nâng có thể kể ra một vài thương hiệu nổi trội nhất trong mảng xe nâng này bao gồm:

Xe nâng Linde

Thương hiệu xe nâng Linde đã là các tên quá quen thuộc trong ngành xe nâng và đặc biệt là ở thị trường Châu Âu thương hiệu Linde là số 1. Linde Material Handling ( thuộc tập đoàn KION ) có trụ sở tại Đức đã có tuổi đời hơn 190 năm trong sản xuất láp ráp, linh kiện vật liệu xe nâng. Đến hiện tại, thương hiệu này là một trong những thương hiệu xe nâng thuộc top đầu trên thế giới về mạng lưới phân phối cũng như số lượng sản phẩm được bán ra hằng năm. Các dòng sản phẩm của Linde có màu chủ đạo là đỏ, mạnh mẽ và dễ nhận dạng, thiết kế chắc chắn, bền bỉ, an toàn.

xe nâng linde

Xe nâng Toyota

Toyota là thương hiệu xe nâng đến từ Nhật Bản, với tuổi đời hơn 70 năm trong mảng xe nâng. Toyota vẫn không bị lép vế trước các đối thủ đi trước, mà càng ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong thị trường xe nâng khốc liệt. Thương hiệu xe nâng Toyota cũng là một trong những thương hiệu top đầu trên toàn cầu về uy tín thương hiệu và doanh số sản phẩm bán ra mỗi năm. Màu sắc chủ đạo của Toyota là màu cam.

xe nâng toyota

Xe nâng Komatsu

Xe nâng Komatsu cũng là một thương hiệu xe nâng đến từ đất nước Nhật Bản, tuổi của thương hiệu này cũng sấp xỉ thương hiệu xe nâng Toyota gần 70 năm. Màu chủ đạo của các dòng xe nâng đến từ thương hiệu Kumatsu là màu vàng rất dễ nhận biết. Tuy tuổi đời thương hiệu ngang ngửa Toyota những độ mạnh thương hiệu và sản phẩm của Komatsu vẫn có phần lếp vế hơn.

xe nâng kumatsu

Xe nâng Junghenrich

Junghenrich là cũng là thương hiệu xe nâng đến từ Đức, cũng được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam vì giá cả “mềm” hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc của các đối thủ như Linde, Toyota.

xe nâng junghenrich

Xe nâng Mitsubishi

Là thương hiệu xe nâng được sản xuất tại Nhật Bản, xe nâng là sản phẩm thuộc tập đoàn Mitsubishi Heavy Industriaes Group (MHI) tiền thân là công ty Shipbuilding ( thành lập 1870 tại Nhật ).

Ngoài thương hiệu truyền thống là xe nâng Mitsubishi, tập đoàn này có chiến lược mua lại các thương hiệu xe nâng khác nhằm mục đích mở rộng thị phần trên toàn cầu. Các thương hiệu xe nâng khác được mua bởi tập đoàn MHI như: Unicarriers (Mỹ),  Catterpillar (Mỹ), TCM (Nhật), Nissan (Nhật),  Crepa B.V (Hà Lan ).

Ngoài các thương hiệu nổi tiếng trên thì còn có rất nhiều thương hiệu xe nâng khác trên thế giới đã tồn tại từ lâu cũng như mới nổi và đang phát triển mạnh để đáp ứng kịp xu thế sản xuất trên toàn.

Xe nâng Mitsubishi

Các dịch vụ về xe nâng tại Tín Quang

Bán xe nâng Linde

Xe Nâng Tín Quang có kinh nghiệm hơn 17 năm trong tư vấn và cung cấp thiết bị xe nâng Linde ngành ngành sản xuất và logistic tại thị trường Việt Nam. Chi nhánh và trụ sở của Tín Quang trải khắp từ Bắc đến Nam luôn đáp ứng kịp thời các nhu cầu khó khăn nhất của khách hàng. Đội ngũ tư vấn và kĩ thuật tay nghề cao được đào tạo từ các chuyên gia nước ngoài của Linde.

Các sản phẩm xe nâng mới của Linde có giá thành có vẻ cao hơn so với thị trường nhưng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, hậu bán hàng Tín Quang tự hào là đơn vị đi tiên phong và dẫn đầu.

cho thuê xe nâng hàng

Thao khảo >> Giá xe nâng tại Tín Quang

Bán xe nâng cũ nhiều dòng thương hiệu

Ngoài cung cấp dòng xe nâng mới của Linde, Tín Quang cũng phân phối các dòng xe nâng cũ, xe nâng đã qua sử dụng từ nhiều thương hiệu khác nhau như: junghenrick, komatsu, toyota… Sản phẩm xe nâng cũ trước khi được phân phối, đã được kiểm định kĩ bởi đội ngũ giám sát chất lượng và kĩ thuật cao của Tín Quang, sản phẩm trước khi đến tay khách hàng luôn được bảo đảm chất lượng tốt nhất. Giá các dòng xe nâng cũ cũng mềm hơn so với thị trường.

cho thuê xe nâng cũ

Tham khảo >> Giá xe nâng cũ tại Tín Quang

Cho thuê xe nâng các thương hiệu

Nhằm cung cấp thiết bị kịp thời cho đối tác trước khi xe mới được vận chuyển về từ hãng, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị ngắn hạn, tại Tín quang còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng giá tốt. Lợi thế kho bãi rộng, chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam. Tín Quang luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu thuê xe nâng của khách hàng cũng như hỗ trợ kịp thời các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

cho thuê xe nâng

 

 

Tham khảo >> Giá thuê xe nâng tại Tín Quang

Sửa chữa xe nâng

Kho sửa chữa xe nâng gồm 2 trụ sở chính với tổng diện tích hơn 10.000 m2. Là ưu điểm lớn của Tín Quang về dịch vụ sửa chữa. Đội ngũ kĩ thuật hơn 200 người, trong đó hơn 50% được đào tạo bởi chuyên gia nước ngoài  . Không chỉ phục vụ sửa chữa cho các sản phẩm của công ty. Tín Quang còn nhận các dịch vụ sửa chữa từ các công ty và tất cả thương hiệu xe nâng khác với giá cả và chất lượng dịch vụ khá tốt.

dịch vụ sửa chữa xe nâng

Tham khảo >> bảng giá sửa chữa xe nâng tại Tín Quang

Cung cấp phụ tùng, phụ kiện

Đi kèm với dịch vụ sửa chữa, Tín Quang cũng phát triển mảng sản xuất và cung cấp phụ tùng, phụ kiện nhằm tạo nên một tổng hợp dịch vụ toàn diện nhất trong ngành xe nâng. Phụ tùng phụ kiện của Tín Quang được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và hiện Tín Quang cũng đang là đại lí đối tác của các hãng nổi tiếng như: bánh xe trelleborg, Bình điện Liptop ( Hitachi ), … Các sản phẩm nhập chất lượng, đáp ứng được tất cả các dòng xe nâng hiện tại trên thị trường Việt Nam.

Các thiết bị phụ kiện phụ tùng được cung cấp tại Tín Quang với giá đại lí như sau:

Bình điện xe nâng: như Lifttop, Tab, Hoppecke, Hawker, càng xe nâng, khung xe nâng, đèn xe nâng, máy sạc xe nâng…

kho phụ tùng phụ kiện tín quang

 

 

Tóm Tắt