Tư vấn hỗ trợ 24/7
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Login or Register
Tư vấn hỗ trợ 24/7
xe nâng Linde

Xe nâng Robot Linde C – Matic mở rộng danh mục tự động hóa của Linde Material

Xe nâng được xem là phát minh lớn nhất của cuộc cách mạng công nghiệp với nhiều ứng dụng tuyệt vời. Mở ra cơ hội tuyệt vời cho hoạt động hậu cần, cùng với phát minh xe nâng Robot Linde C – Matic, mở rộng giải pháp tự động phong phú với tiêu chí nhỏ gọn, nhanh nhẹn và triển khai linh hoạt giúp việc di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về xe nâng Robot Linde C – Matic dưới bài viết này nhé!

Xe nâng Robot Linde C – Matic tự động hóa

Hỗ trợ kho nhanh nhẹn, linh hoạt và tự chủ


Các phương tiện vận chuyển tự động hóa giúp mở ra cơ hội tuyệt vời cho ngành công nghiệp. Đa dạng mẫu mã và được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất hàng hóa, lưu trữ và vận chuyển.

Robot công nghiệp tự động nâng, di chuyển và điều hướng bằng mã QR được sử dụng nhiều thập kỷ. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu ra những lợi ích của việc nhỏ gọn đối với dòng nguyên liệu nội bộ của công ty họ.

Sự thiếu hụt nhân sự, sự di chuyển hàng hóa đang ngày càng tăng, thương mại trực tuyến không ngừng phát triển, đặc biệt các yêu cầu về an toàn cũng ngày càng tăng lên để hạn chế việc gây thương tích cá nhân cũng như thiệt hại về tài sản của doanh nghiệp.

Linde C – Matic được ví như “một con ngựa công việc” thực sự, với thiết kế đảm bảo cung cấp các bộ phận đáng tin cậy cho dây chuyền sản xuất, Linde C – Matic tự động đánh dấu sự gia nhập của Linde Material xử lý vào phân khúc xe đẩy có hướng dẫn tự động (AGC). Nó có thể hoạt động liên tục trong vòng 16 giờ, được trang bị tất cả các tính năng an toàn cần thiết và có thể được tích hợp linh hoạt vào các quy trình dòng nguyên liệu nội bộ.

Robot Linde C – Matic nhỏ gọn và có tính cơ động cao có khả năng xử lý tải trọng lên đến 600, 1000 và 1500kg thậm chí có thể nhanh là linh hoạt hơn.
Các “ bệ đặt trên bánh xe” chỉ dài khoảng 1 mét và rộng dưới 1 mét, hỗ trợ cho việc vừa xoay tải vừa bốc lên. Điều này có nghĩa là chúng cần ít không gian để lái xe hoặc chuyển hướng phù hợp với những nhà kho có diện tích hẹp, nhỏ chật chội.

Xe nâng Robot Linde C – Matic được ứng dụng trong nhiều ứng dụng như: vận chuyển các bộ phận ô tô đến các dây chuyền sản xuất, di chuyển vật liệu xây dựng, phụ tùng thay thế, quần áo, giấy trên các pallet hoặc các thùng lưới thép thông qua nhà kho hoặc có thể đưa hàng hóa đến.

Vận chuyển hàng hóa qua pallet hoặc qua bàn

Linde C – Matic có thể nhận hàng theo hai cách khác nhau:

Thứ nhất: có thể nhận hàng thông qua bàn vận chuyển mà C – Matic có thể di chuyển bên dưới, trên đó có đặt hàng hóa, pallet hay các thùng lưới thép. Mã QR sẽ đảm bảo hàng hóa được vận chuyển không chỉ lấy ở trung tâm mà còn căn chỉnh một cách chính xác, hàng hóa và đường đi của chúng đều được theo dõi.


Thứ hai: Pallet có thể lấy pallet trực tiếp hoặc thông qua tấm chuyển đổi đã được gắn cố định từ trạm trung chuyển đến con lăn.

Do đó, việc sắp xếp và di chuyển hàng hóa hoàn toàn tự động, Linde C – Matic được di chuyển đến điểm cố định và thiết bị xử lý trung tâm bên dưới bàn vận chuyển hoặc dưới pallet chuyển hàng.

Xe có khả năng nâng hàng và di chuyển hàng hóa với tốc độ lên đến 7,2km/h. Điều khiển và hướng xung quanh cũng được thực hiện thông qua mã QR nằm trong mô hình lưới trên sàn và được đọc bởi camera QR được trang bị trên xe.

Linde C – Matic tiếp nhận thông tin và hệ thống xe chuyển thông tin đến hệ thống quản lý kho hàng là 1 khoảng cách từ ngắn đến trung bình, phần mềm của xe sẽ được xác định tuyến đường tối ưu cho từng vận chuyển riêng lẻ.


Máy quét laser đảm bảo phát hiện các chướng ngại vật có trên đường đi hoặc khi đang di chuyển, đứng yên. Với tính năng xử lý thông tin theo thời gian thực, Xe nâng Robot Linde C – Matic có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp với tình huống và đứng yên khi người và các phương tiện rời đi khỏi khu vực quan sát.

Xe có tính năng tự động tránh các chướng ngại vật, đưa ra các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh , cũng như có công tắc nút dừng khẩn cấp riêng biệt ở bốn cạnh cho phép được can thiệp bằng tay. Xe còn trang bị thêm bộ giảm xóc cơ học bảo vệ những va chạm và hư hại của xe.

Ứng dụng của xe nâng Linde C – Matic

Linde C – Matic có thể tương tác được với các phương tiện tự động hoặc những khu vực có lối đi hẹp xe có thể tiếp cận hoặc dùng các máy xếp pallet bằng cách đặt hoặc lấy hàng tại các điểm trung chuyển xác định.

Đặc biệt, quá trình sạc pin Lithium – ion được điều khiển bằng phần mềm, nếu việc sạc giảm xuống dưới mức xác định hay nếu không có công việc lái xe nào được thực hiện thì Linde C – Matic sẽ tự động di chuyển đến trạm sạc và đợi cho tới khi có công việc tiếp theo.

Xử lý vật liệu Linde GmbH

Linde Material Xử lý GmbH thuộc tập đoàn KION – nhà sản xuất xe nâng và xe chở hàng hoạt động trên toàn cầu, cũng là nhà cung cấp dịch vụ cho intralogistic với mạng lưới bán hàng trải dài hơn 100 quốc gia và công ty có mặt trên toàn thế giới.

Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên kho lưu trữ hàng hóa hoàn toàn tự động, giúp giải phóng được sức lao động của con người trong việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa.

Hãy liên hệ ngay với Tín Quang nếu bạn cần một giải pháp tổng thể và có cơ hội sở hữu ngay những chiếc xe nâng giá tốt nhất.

Tóm Tắt