Tư vấn hỗ trợ 24/7
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Login or Register
Tư vấn hỗ trợ 24/7
Xe nâng dầu Linde

Cách giảm tiêu hao năng lượng cho xe nâng dầu 

Xe nâng dầu được các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam rất ưa chuộng, bởi khả năng làm việc bền bỉ, thích nghi được nhiều môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, vấn đề nhiên liệu xe nâng là yếu tố được quan tâm của nhiều doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận hành và doanh thu doanh nghiệp. Hãy cùng Tín Quang Group tìm hiểu cách giảm tiêu hao năng lượng cho xe nâng dầu dưới bài viết này nhé!

Nâng cao hiệu suất cho xe nâng dầu

Duy trì và nâng cao hiệu suất cho xe nâng dầu giúp tiết kiệm chi phí, mà còn là chìa khóa cho sự thành công bền vững của ngành logistic và quản lý kho. 

Xe nâng dầu hoạt động mạnh mẽ, tăng khả năng sản xuất, xử lý hàng hóa, tăng năng suất lao động. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cao, hiệu quả vận hành mà còn tạo ra được quy trình làm việc chuyên nghiệp và linh hoạt. 

Ngoài ra, duy trì hiệu suất xe nâng dầu đóng vai trò lớn trong việc kiểm soát chi phí hoạt động. Đầu tư bảo dưỡng định kỳ và các biện pháp, làm giảm sự cố và giúp xe hoạt động trơn tru, giảm thiểu chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. 

Xe nâng dầu Linde

Cách giảm tiêu hao nhiên liệu cho xe nâng dầu 

Kiểm tra định kì và bảo dưỡng đúng hạn 

Thực hiện, kiểm tra đúng hạn đóng vai trò trong việc giảm tiêu hao năng lượng của xe nâng. Đối với những doanh nghiệp đang sử dụng xe nâng dầu, quy trình này không chỉ là bước quan trọng mà còn giúp cho xe hoạt động một cách an toàn. 

Kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng xe sẽ giúp xe hoạt động tối ưu, bao gồm việc đánh giá kiểm tra các bộ phận như động cơ, hệ thống phanh, bánh xe, hệ thống điều khiển. Phát hiện các vấn đề tiềm ẩn chính là cách giảm tiêu hao nhiên liệu cho xe nâng. 

Thay nhớt đúng cách, đúng hạn 

Một trong những quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu, đóng vai trò lớn trong việc quyết định hiệu suất và tuổi thọ xe nâng. Cần lưu ý đến loại nhớt được sử dụng, tần suất thay đổi và quy trình thực hiện đảm bảo động cơ luôn hoạt động ổn định, mượt mà. 

Yếu tố thứ hai chính là lựa chọn nhớt phù hợp. Nhớt bôi trơn, làm mát và bảo vệ động cơ. Chọn nhớt chất lượng cao và phù hợp với môi trường xe nâng là cực kì quan trọng. 

Ngoài ra, tần suất thay nhớt cũng cực kỳ quan trọng. Đối với xe nâng dầu, thay nhớt nên được thực hiện theo giờ hoạt động hoặc lịch trình quy định. Thay nhớt đúng cách, hạn chế cặn bã nhờn, đảm bảo động cơ xe nâng dầu hoạt động ổn định. 

Lựa chọn nhiên liệu đúng tiêu chuẩn và phù hợp 

Để tiết kiệm được nhiên liệu cho xe nâng dầu, việc lựa chọn nhiên liệu đúng tiêu chuẩn giúp tối ưu hóa nhiên liệu. Hiện nay, có nhiều loại nhiên liệu được cung cấp cho các dòng xe nâng động cơ và chọn đúng nhiên liệu sẽ giúp tăng hiệu suất công việc. 

Dầu hỗn hợp ít được ưa chuộng hơn so với dầu diesel vì có khả năng cung cấp sức mạnh, hiệu suất cao, ứng dụng trong khả năng nâng hạ và di chuyển. 

Tuy nhiên, mỗi loại xe đều được nhà sản xuất khuyến nghị cho dòng nhiên liệu phù hợp. 

Kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điện 

Đảm bảo các hệ thống điện phải hoạt động ổn định và mạnh mẽ. Điều này giúp tránh sự cố đột ngột mà còn tiết kiệm được nhiên liệu, tăng tuổi thọ cho xe. 

Kiểm tra hệ thống điện, pin sạc. Pin yếu sẽ làm giảm hiệu suất và thời gian làm việc bị giảm đi. Đảm bảo pin được sạc đầy đủ để tăng thời gian làm việc xe nâng. 

Các thành phần trong bộ điều khiển đảm bảo tính chính xác trong việc điều khiển vị trí. Điều chỉnh đúng giúp ngăn chặn lỗi trong hệ thống điện và giảm tiêu hao nhiên liệu 1 cách đáng kể. 

Hơn nữa, kiểm tra và thay thế dây nối điện đảm bảo không xảy ra sự cố do đứt dây hay dây kém chất lượng. 

Kiểm tra điều chỉnh áp suất lốp

Áp suất lốp ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu và cảm giác lái. Bảo trì, kiểm tra lốp giúp bảo vệ bánh xe không bị ăn mòn, xe nâng còn hoạt động tốt hơn. 

Kiểm tra áp suất bánh xe bao gồm việc bơm để kiểm tra xem áp suất có nằm trong khoảng giới hạn được đề xuất không. Áp suất quá cao có thể làm độ mòn bánh xe không đều, giảm độ bám đường trong khi áp suất thấp làm tăng cảm giác lái và tăng tiệu thụ nhiên liệu nhiều hơn. 

Điều chỉnh áp suất bánh xe phù hợp giúp tối ưu hóa mối liên kết giữa bánh xe, mặt đường và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. 

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp khách hàng áp dụng thêm nhiều cách giảm nhiên liệu xe nâng dầu trong quá trình vận hành. Qúy khách có nhu cầu liên hệ 0983-124-556

 

Tóm Tắt