Tư vấn hỗ trợ 24/7
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Giảm đến 50.000.000đ khi mua xe nâng mới. Áp dụng đến hết tháng 12/2023.
  • Login or Register
Tư vấn hỗ trợ 24/7

So sánh xe nâng mới Trung Quốc và xe nâng cũ Nhật 

Xe nâng được xem là thiết bị nâng hạ hàng hóa trong kho bãi, xí nghiệp, nhà máy, giúp giảm chi phí nhân công, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, việc mua chiếc xe nâng cũ của Nhật hay xe nâng mới Trung Quốc lựa chọn nào tối ưu hơn là vấn đề rất nhiều khách hàng đang phân vân hiện nay. Hãy cùng Tín Quang tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Tổng quan xe nâng cũ Nhật và xe nâng mới Trung Quốc 

Xe nâng Nhật cũ 

Xe nâng Nhật cũ được đảm bảo chất lượng từ 70 – 80% được nhập khẩu về Việt Nam. Tất cả những chiếc xe này đều được kiểm tra kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng trước khi đưa vào thị trường. 

Việc lựa chọn mua xe nâng cũ của Nhật để đảm bảo chi phí đầu tư, và nên chọn những thương hiệu xe chất lượng, có thương hiệu để đảm bảo xe vẫn hoạt động tốt trong thời gian nhất định.

Xe nâng Toyota Nhật cũ

Xe nâng mới Trung Quốc 

Các dòng xe nâng thương hiệu Trung Quốc có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Nhờ vào quy trình sản xuất hiện đại và chi phí lao động thấp nên dòng xe nâng Trung Quốc có giá cả cạnh tranh và thu hút của nhiều doanh nghiệp. 

Việc so sánh nên lựa chọn dòng xe nào để phù hợp với nhu cầu của khách hàng để giúp tăng hiệu quả kinh doanh. 

Bạn cần tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm của từng loại xe, để khách hàng lựa chọn 1 cách chính xác nhất.

Xe nâng Heli mới Trung Quốc

 

Các tiêu chí để so sánh xe nâng mới Trung Quốc và xe nâng Nhật cũ 

Yếu tố ngoại hình 

Xe nâng Trung Quốc 

Thiết kế xe nâng Trung Quốc có thiết kế độc đáo và linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu. Đa dạng các dòng xe: Xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng tay … mỗi xe đều có sự độc quyền và phong cách riêng và được trang bị các công nghệ tiên tiến, tối ưu hóa hiệu suất và thời gian làm việc. 

Xe nâng cũ Nhật

Xe nâng cũ Nhật có ngoại hình khá đơn giản, nhưng vẫn chắc chắn và vẫn đảm bảo năng suất khi làm việc trong kho. 

Để có thể vừa tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu suất cho hoạt động doanh nghiệp nên được thiết kế khá phù hợp với môi trường làm việc ở các kho xưởng, nhà máy Việt Nam. 

Xe nâng bãi Nhật có thể có nhiều kích thước khác nhau, linh hoạt và nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trong không gian hạn chế, khả năng nâng hạ hàng hóa có kích thước lớn. 

Động cơ xe 

Xe nâng mới Trung Quốc 

Xe nâng mới Trung Quốc được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, giúp tiết kiệm năng lượng. Động cơ này giúp tiết kiệm nhiên liệu, giúp giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường. 

Động cơ xe ổn định, xe nâng được kiểm tra chất lượng để đảm bảo trước khi đưa ra thị trường. Động cơ được thiết kế và hoạt động ổn định trong thời gian dài, giảm thiểu sự cố và đảm bảo tính an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Xe nâng cũ Nhật

Động cơ xe nâng cũ Nhật mạnh mẽ, thường đáp ứng nhu cầu vận tải và vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn. 

Hiệu suất làm việc ổn định trong thời gian dài, giảm sự cố và giữ cho  quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng. 

Công suất và hiệu suất của động cơ của xe nâng cũ Nhật đều được đánh giá cao, tối ưu hóa hiệu suất để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. 

Độ bền và tuổi thọ 

Xe nâng mới Trung Quốc 

Thời gian vận hành của xe nâng mới Trung Quốc tương đương xe nâng bãi Nhật, giao động từ 7 đến 10 năm. Thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào các bảo trì, bảo dưỡng và nếu sử dụng đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ xe nâng. 

Nếu so sánh về tuổi thọ 2 loại xe không có sự chênh lệch quá nhiều. Dòng nào cũng được sản xuất với chất lượng cao, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Đảm bảo tính bền bỉ và tuổi thọ xe nâng trong quá trình sử dụng. 

Xe nâng cũ Nhật 

Xe nâng Nhật thường có thời gian sử dụng khá dài, từ 5 đến 10 năm, tùy vào mức độ sử dụng cũng như bảo trì, bảo dưỡng xe. 

Trước khi đưa vào thị trường Việt Nam, xe nâng Nhật đã được kiểm tra, sửa chữa xe chúng có hoạt động ổn định không. 

Hạn chế khi sử dụng xe nâng cũ là tuổi thọ không dài như xe nâng mới. Do đó, chi phí bảo trì, bảo dưỡng có thể cao hơn khi xe xuống cấp. 

Khách hàng nên chọn những doanh nghiệp uy tín, xe có giấy tờ đầy đủ để tránh mua nhầm xe kém chất lượng. 

Chế độ bảo hành 

Xe nâng mới Trung Quốc 

Chế độ bảo hành xe nâng Trung Quốc tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhà cung cấp nhưng thông thường sẽ có khoảng thời gian nhất định trong vòng 24 tháng. 

Điều kiện bảo hành được quy định trong hợp đồng mua bán. Bao gồm việc sửa chữa, thay thế phụ kiện trong thời gian nhất định. 

Xe nâng cũ Nhật

Điều kiện áp dụng chế độ bảo hành phụ thuộc bởi nhà sản xuất và nhà cung cấp. Thông thường xe nâng cũ sẽ là 6 tháng. Trong thời gian này, khách hàng có quyền yêu cầu kiểm tra các vấn đề kĩ thuật liên quan đến xe nâng, hư hỏng do máy móc. 

Điều kiện bảo hành được áp dụng đúng theo hợp đồng và không thực hiện các thay đổi không được phép. Ngoài ra, nếu xe hư hỏng, cần bảo trì, bảo dưỡng nên sửa chữa những nơi uy tín, các dịch vụ được ủy quyền, đảm bảo hợp lệ với chế độ. 

Giá cả 

Xe nâng mới Trung Quốc 

Lựa chọn mua xe mới Trung Quốc, chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, có thể sử dụng nguồn vốn vào hoạt động kinh doanh khác. 

Ngoài ưu điểm về giá cả, xe nâng trung Quốc còn có nhiều mẫu mã, đa dạng trọng lượng. Khách hàng có thể lựa chọn xe phù hợp cấu hình với yêu cầu công việc của mình. Tạo nên sự linh hoạt trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Xe nâng cũ Nhật 

Giá để mua xe nâng cũ Nhật phụ thuộc vào tuổi thọ xe. Một số xe nâng cũ Nhật nhưng có tuổi thọ lớn hơn đôi khi lại có giá cao hơn so với xe mới. 

Bên cạnh đó, giá cả còn ảnh hưởng bởi thương hiệu, nhà sản xuất xe nâng Nhật. Những thương hiệu uy tín thường được đánh giá cao về hiệu suất và chất lượng. 

Đặc điểm kỹ thuật về tải trọng, chiều cao khung nâng, kích thước cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả. 

Hi vọng qua bài viết trên sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp khách hàng có thể lựa chọn được xe nâng phù hợp. Hoặc nếu bạn còn đang phân vân không biết nên mua xe nâng mới Trung Quốc hay mua xe nâng cũ Nhật liên hệ ngay với Tín Quang để được tư vấn nhanh nhất. 

 

Tóm Tắt